Already have an account? Login: Teacher · Student · Parent
A Classtell Website

Mr. healthcare's Website

Phòng khám Đa khoa Pacific

September 18, 2018

Chữa và điều trị cho trẻ béo phì?

Với tỷ lệ trẻ béo phì https://pacifichealthcare.vn/benh-beo-phi-o-tre-em.html ngày tăng cao, việc điều trị béo phì cho trẻ ngày càng khó hơn. Khó khăn thêm ở chỗ nhiều phụ huynh chưa hiểu đúng về béo phì, vô tình cho con ăn nhiều, càng ăn nhiều thì càng béo.
Trẻ béo phì cần có chế độ ăn uống và vận động hợp lý

Hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ

Cho trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươ, cho trẻ uống nước hoa quả hoặc ăn hoa quả tươi thay cho nước ngọt có ga.

Không để trẻ quá đói khiến trẻ ăn nhiều hơn vào bữa sau.

Cho trẻ ăn nhiều bữa mỗi ngày với số lượng ăn vừa phải.

Tránh khuyến khích, khen thưởng bằng đò ăn vì thế sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy đó là điều thú vị và luôn cố gắng để được khen thường “đồ ăn” dễ bị béo phì.

Hãy cùng trẻ tập thể dục thể thao, rủ trẻ cùng làm việc nhà, chơi vói trẻ …

 

Chữa và điều trị cho trẻ béo phì

Lập 1 chế độ ăn hợp lý cho trẻ béo phì : hạn chế các thức ăn nhiều đạm, đường, chất béo. Tăng cường cho trẻ ăn rau xanh và hoa quả tươi, tìm hiểu sở thích của trẻ, tạo cho trẻ ăn nhiều thức ăn khác nhau, giúp trẻ không bị chán ăn.

Cho trẻ ăn chậm nhai kỹ, bữa ăn nên kéo dài tối thiểu 20 phút, duy trì bũa ăn gia đình đều đặn. Lập giờ giấc bữa ăn chính và bữa phụ cố định để trẻ biết rõ thời gian các bữa ăn.
Tránh xa các loại thức ăn đóng hộp và đồ ăn nhanh.

Cho trẻ uống nhiều nước, nước hoa quả thay cho nước ngọt.

Cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, ăn từng ít một tránh tình trạng ăn nhiều một lúc.

Tạo điều kiện cho trẻ tập thể dục, chơi thể thao khoảng 30 phút tăng dần lên 60 phút mỗi ngày và ít nhất 4-5 ngà mỗi tuần. Nên tập các môn sức trung bình và kéo dài như bơi lội, đạp xe đạp, đi bộ, chạy bộ chậm, chơi bóng…

Tạo thói quen năng động trong mọi hoạt động của trẻ như đi thang bộ thay vì thang máy, đến trường bằng xe đạp hoặc đi bộ nếu có thể, cho trẻ cùng bạn làm các công việc như lau nhà, dọn bàn, dọn dẹp phòng riêng, chăm sóc vườn cây …

Trẻ béo phì quá nặng cần tới bác sỹ khám và có chế độ ăn uống và vận động riêng. Nên đi khám sớm, tránh nguy cơ biến chứng xấu xảy ra cho trẻ.

Giảm cân không phải việc dễ dàng, đặc biệt là đối với trẻ. Bạn cần luôn ở bên cạnh trẻ, ủng hộ và khuyến khích trẻ. Hãy thường xuyên tìm giải pháp thay đổi không khí cũng như thư giãn để trẻ có tinh thần thoải mái và lạc quan, thực hành cùng trẻ, cùng làm cùng chơi với trẻ.

Tinh thần thoải mái và phương pháp vận động hợp lý có tác dụng tích cực cho trẻ trong trường hợp thừa cân béo phì. >>>https://pacifichealthcare.vn/tre-suy-dinh-duong-kham-o-dau.html