Already have an account? Login: Teacher · Student · Parent
A Classtell Website

Mr. healthcare's Website

Phòng khám Đa khoa Pacific

July 26, 2018

Nguyên nhân hiện tượng tiêu chảy vào buổi sáng

Tiêu chảy có thể dễ dàng mắc phải do ăn uống không hợp vệ sinh. Tiêu chảy khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi, người xanh xao, ốm yếu. Nhiều người thường bị tiêu chảy buổi sáng nhưng không biết lý do vì sao.
Tiêu chảy là bệnh gì?
Nếu bạn thường xuyên bị tiêu chảy vào buổi sáng https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-keo-dai-o-tre-em.html thì rất có thể bạn đã mắc hội chứng ruột kích thích. Tình trạng này được gọi là rối loạn chức năng ruột được tái đi tái lại nhiều lần và chủ yếu vào buổi sáng. Ngoài đi ngoài thì hội chứng ruột kích thích này còn kèm theo các biểu hiện như sau:

- Thường xuyên cảm thấy đau bụng. Có thể đau nhẹ hoặc đau quặn quanh rốn và khu vực vùng bụng. Các cơn đau bụng theo từng cơn.
- Sau khi đi đại tiện tình trạng đau thuyên giảm.
- Thay đổi số lần đi ngoài và hình dạng khuôn phân cũng thay đổi.

 

Nguyên nhân của hiện tượng tiêu chảy vào buổi sáng
Như đã nói ở trên tiêu chảy vào buổi sáng kèm theo một số dấu hiệu đi kèm thì có thể đó là hội chứng ruột kích thích. Nguyên nhân gây ra hội chứng này đến nay vẫn chưa xác định được chính xác. Tuy nhiên theo nhiều người nhận định những nguyên nhân liên quan, gây tác động đến hội chứng này có thể là:

- Sự rối loạn chức năng cơ thành ruột: khiến cho việc vận chuyển thức ăn và nước tiểu diễn ra nhanh hơn gây ra tiêu chảy.
- Sự ảnh hưởng của một số hormone ở ống tiêu hoá.
- Rối loạn thần kinh ruột.
- Tâm trạng bất ổn, stress, áp lực, lo lắng kéo dài cung có thể gây ra hội chứng ruột kích thích.
- Có thể do thực phẩm, căng thẳng, kích thích tố (thay đổi nội tiết ở người phụ nữ, nhiều phụ nữ thấy rằng các dấu hiệu và triệu chứng tồi tệ hơn trong hoặc xung quanh thời kỳ kinh nguyệt).
- Tình trạng tiêu chảy có thể do dung nạp những thực phẩm nhiễm khuẩn, những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. http://pacifichealthcare.classtell.com/
- Rối loạn nội tiết tố.

Bệnh tiêu chảy gây cản trở đến công việc, cuộc sống cũng như sức khoẻ. Vì vậy bạn cần nhanh chóng loại bỏ tình trạng này với những việc làm thiết thực dưới đây:

- Tăng cường bổ sung chất xơ một cách dần dần để hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, ổn định trở lại.
- Đảm bảo ăn chín uống sôi cũng như vấn đề an toàn thực phẩm.
- Không bỏ bữa mà hãy ăn các bữa vào một giờ cố định để giúp hệ tiêu hoá hoạt động ổn định, hiệu quả hơn.
- Thường xuyên luyện tập mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và giảm trầm cảm, lo lắng. Từ đó giúp các cơn co thắt ruột được bình thường.

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà không thấy cải thiện bạn nên đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác bệnh tình. Từ đó có phương án điều trị chính xác, kịp thời. https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-ra-mau-tuoi.html

Tiêu chảy buổi sáng cần xử lý sớm, đúng cách để nhanh chóng trở lại cuộc sống, công việc bình thường. Tránh bệnh tình diễn biến nặng, phức tạp hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.